image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN GIAO BAN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19
Sáng ngày 23/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống covid-19. Dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Phạm Tuyên Dương-Thành ủy viên-Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - PBTHU- Chủ tịch UBND chủ trì Hội nghị.
Sau khi nghe đồng chí Phạm Quốc Hiệu-PCT UBND huyện thông tin một số kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện thời gian qua; ý kiến phát biểu của một số xã và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Tuyên Dương-TUV-BTHU, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh – Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị và nhấn mạnh: Thời gian qua, các ngành và địa phương trong huyện đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, những ngày vừa qua, người dân trở về từ các địa phương có dịch rất đông, nguy cơ tái dịch trên đia bàn huyện rất cao. Điều đó đặt ra yêu cầu đối với công tác phòng chống dịch của huyện thời gian này luôn phải được tập trung cao, không chủ quan. Đồng chí yêu cầu các địa phương cần nắm chắc di biến động dân cư; quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tại nhà; nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương.
Một vấn đề khác có tính quyết định tới công tác phòng, chống dịch thời gian này đó là tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ rõ, đến thời điểm này, tỷ lệ người dân từ 18 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 toàn huyện đạt 75.36%. Nhiều xã có tỷ lệ người dân đã tiêm đạt cao trên 90% như Cao Minh, Nhân Hòa, Tân Liên, Vĩnh Tiến, Việt Tiến. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số xã tỷ lệ này đạt rất thấp (dưới 60%) và còn nhiều người dân chưa đăng ký tiêm, như Giang Biên, Dũng Tiến, Cộng Hiền, Vinh Quang,… Mặt khác, việc thống kê, tổng hợp số liệu người dân trong diện tiêm phòng ở một số địa phương chưa chính xác; việc phối hợp với các đơn vị triển khai tiêm chưa đảm bảo nên vẫn để xảy ra tình trạng danh sách đăng ký tiêm đông nhưng người dân tới tiêm rất ít.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương cần khắc phục ngay tình trạng này, tổ chức rà soát nắm thông tin chính xác, đồng thời tăng cường tuyên truyền, động viên người dân trong độ tuổi thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhất là ở các xã đang có tỷ lệ người dân tiêm phòng thấp. Thêm nữa, đây là đợt tiêm cuối cùng dành cho những người từ 18 tuổi trở lên. Nếu không tranh thủ làm tốt công tác vận động người dân ra tiêm trong 2 ngày cuối tuần này, sẽ gây ra sự lãng phí vắc xin.
Đồng chí cũng yêu cầu các tổ kiểm soát dịch thôn xóm, khu dân cư và từng thành viên của tổ phát huy hơn nữa vai trò của mình theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, phấn đấu để người dân đi tiêm đạt tỷ lệ cao nhất, nhằm mục tiêu đẩy nhanh bao phủ vắc xin, sớm đạt miễn dịch cộng đồng trên địa bàn huyện./.
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0