image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement 
image advertisement
image advertisement

Đẩy mạnh tuyên truyền triển khai cho vay chương trình cho vay hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở theo Nghị quyết 52/2019/NQ-HĐND ngày 09/12/2019, và Nghị quyết số 08/2022/NQ-HĐND ngày 20/07/2022 của Hội đồng nhân dân thành phố theo danh sách năm 2023

Căn cứ Nghị quyết 52/2019/NQ-HĐND ngày 09/12/2019 của Hội đồng nhân dân thành phố về cơ chế chinh sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020-2025.

Căn cứ Nghị quyết 08/2022/NQ-HĐND ngày 20/07/2022 của Hội đồng nhân dân thành phố về sửa đổi Điều 1 Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Hải Phòng và Điều 1 Nghị quyết số 52/219/NQ- HĐND ngày 09/12/2019 về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020-2025;

Căn cứ Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 26/02/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng về việc thực hiện Nghị quyết số 52/2019/NQ-HĐND ngày 09/12/2019 của HĐND thành phố về cơ chế chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa  nhà ở đối với hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2020-2025.

          Thực hiện cho vay chương trình hộ nghèo về nhà ở nguồn vốn đến 31/08/2023 tổng nguồn vốn của đơn vị là : 12.005 triệu đồng, dư nợ của chương trình đến thời điểm hiện nay là: 9.260 triệu đồng với số hộ dư nợ là: 285 hộ vay giúp cho hàng trăm lượt hộ nghèo trên địa bàn huyện xóa nhà tranh và xây mới những căn nhà kiên cố. Để dần thu hẹp khoảng cách giàu, nghèo trong xã hội Ngân hàng chính sách xã hội trong những năm qua đặc biệt là Chi nhánh NHCSXH thành phố Hải Phòng đã không ngừng nỗ lực tham mưu cho UBND thành phố, HĐND thành phố thực hiện việc hỗ trợ cho những hộ gia đình nghèo có khó khăn về nhà ở được vay nguồn vốn NHCSXH để chung tay góp sức xóa những căn nhà tạm bợ, không kiên cố. Với châm ngôn “ Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ” cán bộ nhân viên Ngân hàng chính sách xã hội huyện luôn tâm niệm theo tôn chỉ của ngành luôn bám sát địa bàn, rà soát và hướng dẫn những khách hàng trong đối tượng phục vụ của mình để những hộ nghèo được tiếp cận chương trình thuận lợi nhất.

Lãnh đạo và cán  bộ NHCSXH tích cực trong việc thâm nhập địa bàn để phát hiện, hướng dẫn các hộ vay với tâm niệm phục vụ nhân dân phục vụ hộ nghèo và đối tượng chính sách khác là sứ mệnh của cán bộ nhân viên Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Lãnh đạo đơn vị đã và luôn giáo dục tư tưởng để cán bộ nhân viên luôn thấm nhuần tư tưởng, đường lối của Đảng và chấp hành chủ trương chính sách của Nhà nước, và quy chế của Ngành đề ra không để đối tượng thụ hưởng nào không được tiếp cận nguồn vốn cho vay hộ nghèo về nhà ở tạo mọi điều kiện, thực hiện mọi biện pháp giúp đỡ để hộ gia đình vượt qua khó khăn để vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Mức vay của chương trình là 35 triệu đồng trên một công trình xây mới, và 20 triệu đồng trên một công trình sửa chữa nhà ở, thời hạn cho vay là 15 năm với mức lãi suất là 0%, đã thể hiện được tính nhân văn của chương trình và ý nghĩa giúp đỡ để hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Giám đốc NHCSXH huyện Vĩnh Bảo, ông Ngô Gia Tứ cho biết: Trong thời gian qua cán bộ nhân viên NHCSXH đã nỗ lực không ngừng trong việc tuyên truyền, triển khai  thâm nhập địa bàn để hướng dẫn và cho vay chương trình

Ông cho biết trong thời gian qua nhu cầu của khách hàng đối với chương trình cho vay hộ nghèo về nhà ở trên địa bàn huyện còn lớn, rất mong UBND thành phố quan tâm hàng năm chuyển nguồn vốn sang để NHCSXH thực hiện cho vay để giúp đỡ những hộ nghèo có được mái ấm kiên cố và có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Ông cũng cho biết để phục vụ ngày càng tốt hơn đáp ứng nhu cầu của khách hàng NHCSXH huyện tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, rà soát đối tượng đến từng hộ gia đình để nắm bắt kịp thời nhu cầu vay vốn của các hộ để đơn vị kịp thời tham mưu cho cơ quan cấp trên chuyển nguồn vốn kịp thời đáp ứng nhu cầu của hộ nghèo trên địa bàn huyện để thực hiện đúng chỉ đạo của ngành không để một đối tượng thụ hưởng của mình không được tiếp cận vay vốn không giúp đỡ. Cùng với đó ông cho biết tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của UBND Thành Phố, của huyện Ủy, UBND huyện, phối hợp tốt với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong việc phục vụ đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, và đối tượng chính sách khác, cũng như hộ có mức sống trung bình có nhu cầu vay vốn Học sinh, sinh viên, có hoàn cảnh khó khăn, Giải quyết việc làm, duy trì và mở rộng việc làm”. Ông cũng cho biết sẽ: “ Đề nghị với Ngân hàng cấp trên bổ sung nguồn vốn cho vay, cũng như UBND huyện bổ sung nguồn vốn cho vay”. Với chức năng nhiệm vụ của NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện trong việc cấp tín dụng ưu đãi cho những đối tượng được phép cho vay. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong việc cài đặt ứng dụng và thực hiện các giao dịch gửi tiền gửi tiết kiệm thông qua ứng dụng trực tuyến của NHCSXH, đảm bảo đạt và từng bước vượt kế hoạch được giao. Thực hiện tốt lịch giao dịch cố định tại điểm giao dịch xã, thị trấn nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người vay vốn; phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, góp phần tích cực thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện Ngân hàng đã và đang tích cực đưa ứng dụng Mobile Banking, giáo dục số đến nhân dân trên địa bàn huyện và thâm nhập dần vào cuộc sống, và thực hiện tốt chiến lược hiện đại hóa, số hóa, và nâng cao vị thế, và đảm bảo chiến lược ngân hàng số của Chính Phủ. 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 676
  • Trong tuần: 3 975
  • Tất cả: 51665